Trung Tâm Huấn Luyện và Đào Tạo Tennis

Trung Tâm Huấn Luyện và Đào Tạo Tennis

HLV: ĐÌNH CẢNH Liên hệ: 0917 357 769 - 0901.319.779

Bài Viết Hay
2016-10-20 17:00:00 9928

Bước Chuẩn Bị Cho Người Bắt Đầu Chơi Tennis

Các kiến thức phổ thông dưới đây sẽ giúp ích cho những ai mới bắt đầu chơi có thể hình dung & chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho 1 buổi tập luyện & chơi quần vợt.
VỢT:
Đương nhiên, cây vợt là dụng cụ quan trọng nhất đối với người chơi quần vợt; vì vậy, hãy cố gắng dành 1 ít thời gian để tìm hiểu & lựa chọn cho mình cây vợt yêu thích & tận hưởng những khoảng khắc hào hứng khi có dịp ra sân:
+ Thương hiệu:
Hiện có khá nhiều hãng vợt nổi tiếng trên thế giới được bán tại Việt Nam: Wilson, Head, Prince, Babolat, Dunlop . . . với nhiều mẫu mã, màu sắc, kích thước & tính năng khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng, độ tuổi, trình trạng sức khỏe.
Giá cả không có sự chênh lệch theo từng loại mà chủ yếu khác nhau tùy thuộc nhãn hiệu, dao động từ 1 - 4 triệu đồng/chiếc.

+ Thông số vợt: một vài thông số các bạn cần nên nắm khi tiến hành lựa chọn mua 1 cây vợt

. Weight - Trọng lượng vợt: từ 225 gr đến hơn 310 gr

. Headsize - Kích thước đầu vợt: khoảng dưới 90 sq inches đến 120 sq inches

. Mức trợ lực & cân bằng - Balance

. Chiều dài vợt: khoảng 27 inch đến 29 inch

+ Cách lựa chọn:

- Vợt cho Nữ & người đứng tuổi: Phần lớn các nữ nhân viên văn phòng và người lớn tuổi đều chọn các loại vợt có trợ lực, được thiết kế phân bổ cho trọng lượng phần đầu nặng, cán nhẹ để tạo moment lực và lực ly tâm. Khi đánh bóng bằng loại vợt này, người sử dụng sẽ được hỗ trợ thêm rất nhiều lực để dễ dàng đưa bóng sang sân đối phương:

Trọng lượng nhẹ: từ 225 – 270 gr

Kích cỡ đầu vợt lớn: từ 105 sq inches trở lên

Mật độ dây thưa, thành khung vợt to tạo diện tích tiếp xúc bóng lớn

- Vợt cân bằng cho thanh niên: Đối với thanh niên, trung niên có thể lực vừa phải, chơi tennis với mục đích giải trí nên chọn loại vợt có độ trợ lực ít. Vợt này cân bằng được giữa khả năng trợ lực và khả năng điều khiển bóng.

Trọng lượng: từ 270 - 310gr

Kích thước đầu vợt: trung bình, 98 – 105 sq inches

Mật độ dây tùy theo

Thành khung vợt trung bình

- Vợt dành cho thanh niên có sức khỏe tốt & chơi chuyên nghiệp: Các tay vợt chuyên nghiệp hoặc chơi thường xuyên có tầm vung rộng, lực sinh ra trong các cú đánh mạnh nên không cần dùng vợt trợ lực.

Trọng lượng: 310gr trở lên

Kích thước đầu vợt: trung bình, 90 – 98 sq inches

Thành khung vợt mỏng là thích hợp

Chiều dài của vợt phụ thuộc nhiều vào chiều dài của tay nhưng thường chiều dài tiêu chuẩn là 27 inch. Những cây vợt có độ dài tăng thêm như 27,5 inch; 28,5 inch; 29 inch đánh bóng sẽ mạnh hơn đồng thời tăng thêm độ với khi đánh.

Thông thường, sau khoảng 1-2 năm chơi, bạn mới có thể định hình được cây vợt phù hợp với mình. Và khi mới bắt đầu cầm vợt, tốt hơn hết là sử dụng 1 cây vợt đã qua sử dụng, vừa kinh tế vừa kiểm tra độ đam mê môn quần vợt của bản thân mình

VẬT DỤNG KHÁC:
- Giầy: có rất nhiều hiệu giầy mà hiện nay các bạn tha hồ lựa chọn, Adidas, Nike, Puma, Prince . . .
- Túi: đựng các vật dụng khác & bảo vệ vợt. Hiện đang thịnh thành loại balo mà nhiều anh chị mang theo khi đi làm & thuận tiện chiều về làm vài sec tennis
- Khăn: lau khô mồ hôi
- Nước uống: bổ sung dưỡng chất & lượng nước mất đi
- Grip: đồ quấn cán vợt

Bình luận