Trung Tâm Huấn Luyện và Đào Tạo Tennis

Trung Tâm Huấn Luyện và Đào Tạo Tennis

HLV: ĐÌNH CẢNH Liên hệ: 0917 357 769 - 0901.319.779

Bài Viết Hay
2016-10-20 17:00:00 5920

Các tay vợt phong trào muốn chơi tốt hơn cần phải có những điều sau

Những cách giúp bạn trở thành tay vợt tốt hơn (dành cho các tay vợt Tennis phong trào)

1. Đầu tiên nó phải trở thành một niềm đam mê, nếu bạn không đam mê, không yêu thích thì làm sao có thể tiến bộ? Bạn hãy tìm các video, các bài bình luận về các huyền thoại hay các trận đấu kinh điển…bạn sẽ thích ngay mà.

2. Thuê một huấn luyện viên: Đó là cách tốt nhất nếu bạn mới vào nghề, thực ra ngay cả các vận động viên chuyện nghiệp ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng cần phải có huấn luyện viên, họ có các khái niệm cơ bản và hướng dẫn ta thực hiện các động tác cơ bản một cách chuẩn xác trước khi ta thực hiện các cú đánh kỹ thuật và chuyên sâu

3. Thường xuyên sưu tập và cập nhật các tin mới về khoa học, nguyên lý, kỹ thuật…trên các trang báo hay hàng ngày. Từ việc cập nhật kiến thức về sức khỏe, các tư thế phù hợp, về cách chọn các vật dụng hợp lý vân vân và vân vân các kiến thức bạn cần tìm hiểu để áp dụng

4. Quay phim và chia sẻ các thước phim đó với mọi người

5. So sánh các cú đánh của bạn với các tay vợt chuyên nghiệp bở vì các tay vợt chuyên nghiệp luôn nhận được sự giảng dạy căn bản của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thước phim đó. So sánh và học tập.

6. Tìm hiểu các kênh chia sẻ kiến thức giảng dạy tennis qua các bài viết và video online, nguồn tài nguyên internet đang ngày càng trở nên phong phú và quý giá, bạn có thể học hỏi ở bất kỳ đâu và khi nào!

7. Xem lại các trận đấu kinh điển, các trận đấu hay và học hỏi tất cả những gì có thể. Bạn có thể học được nhiều từ nó bằng cách quay chậm, cắt bước lại các tình huống, cú đánh đẹp hoặc có thể nhận ra các chiến thuật đánh khác nhau của những tình huống khác nhau, từ đó áp dụng lại cho chính mình

8. Tìm đọc các sách, video trên DVD của các huất luyện viên tốt trên thị trường. Ghi nhớ các lời khuyên về kỹ thuật, chiến lược và học cách để chiến thắng. Đó có thể là những lời chỉ dẫn quý giá cho bạn.

9. Tham gia các chò chơi, game về tennis. Khi tham gia chơi bạn có một khái niệm tổng thể hoặc có thể tìm ra các cách đánh hay, cách phản ứng các tình huống để có thể chiến thắng đối thủ, vì thực chất, game cũng được lập trình trên các tình huống thực tế

10. Luyện tập và luyện tập: Tất cả các kiến thức bạn đọc, học được đều phải đưa ra áp dụng. Phải tập đi tập lại các cú đánh kỹ thuật, các tính huống phản ứng đến mức thành thói quen của chính mình. Cùng với luyện tập bạn cũng sẽ sáng tạo hơn trong các tình huống và có thể tìm ra các lối đánh phù hợp với mình hơn.

11. Tham gia các câu lạc bộ, các giải đấu. Chẳng ai tiến bộ mà không kinh qua, chính vì vậy càng tham gia nhiều các giải đấu, tham gia hoạt động tại các câu lạc bộ bạn càng tĩnh lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế qua thi đấu và trao đổi và đó có thể là môi trường cho bạn tiến bộ không ngừng.

HLV Đinh Tuấn

Bình luận