Trung Tâm Huấn Luyện và Đào Tạo Tennis

Trung Tâm Huấn Luyện và Đào Tạo Tennis

HLV: ĐÌNH CẢNH Liên hệ: 0917 357 769 - 0901.319.779

Phần Chuyên Môn
2016-10-20 17:00:00 1023

[Kỹ thuật tennis cơ bản] Bài 1 - Cú thuận tay

Nhằm hệ thống một cách khoa học các kỹ thuật tennis cơ bản nhất, Tennis.com.vn xin giới thiệu loạt bài về các kỹ thuật tennis mà người chơi cần có. Bài viết được dịch từ BBC và một số tổng hợp khác.

Bài 1. Cú thuận tay.

Cú đánh thuận tay là một trong những cú đánh đẹp mắt và có sức công phá mạnh nhất trong một trận đấu, với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, người chơi có thể sử dụng nó để giành chiến thắng từ hầu hết mọi vị trí trên sân.
Bước 1:
Ở vị trí sẵn sàng, bạn phải chú ý để phát hiện và phán đoán hướng đi của quả bóng càng sớm càng tốt. Khi xác phán đoán được hướng đi, bạn bắt đầu di chuyển bằng cách hướng cả hai tay về phía quả bóng, vai thuận và phần trên cơ thể xoay ra xa quả bóng, tích trữ năng lượng để bắt đầu tạo ra sức mạnh.
Bước 2:
Đưa đầu vợt ra phía sau, lên cao tạo thành một hình vòng tròn khi chuyển động, chuẩn bị cho một cú đánh vòng xuống và đẩy vợt nhanh về phía trước.
Đồng thời với chuyển động của tay là chuyển động của chân phải về phía sau, mắt nhìn thẳng vào bóng.
Bước 3:
Bí quyết để tạo ra sức mạnh khi tiếp xúc bóng là sử dụng tất cả các cơ bắp khác nhau theo trình tự, bắt đầu từ chân, sau đó là hông, vai, cánh tay và cuối cùng là cổ tay.
Nếu chuyển động hợp lý, các nhóm cơ bắp khác nhau sẽ kết hợp tạo ra tốc độ đầu vợt lớn, đánh quả bóng bay đi.
Chú ý: Khi vợt tiếp xúc với bóng theo phương nằm ngang, cổ tay bạn phải khóa chặt, tránh những trấn thương gặp phải khi lực cổ tay tiếp xúc đẩy bóng đi.
Bước 4:
Sau khi tiếp xúc bóng, cú vung vợt thành vòng tròn từ phía sau tiếp tục được đẩy hết cỡ lên phía trên và vẫn theo chuyển động hình tròn từ thấp tới cao.
Bạn cố gắng nên tìm cách chạm vào trái bóng khi ở độ cao quanh thắt lưng, khi tự tin hơn, bạn có thể di chuyển trước để chạm bóng ở độ cao lớn hơn, nó có thể gây nhiều hơn áp lực cho đối thủ của bạn khi cú đánh đó là nhanh hơn và mạnh hơn.
Toàn bộ quá trình đánh quả phải tay

Bình luận