Trung Tâm Huấn Luyện và Đào Tạo Tennis

Trung Tâm Huấn Luyện và Đào Tạo Tennis

HLV: ĐÌNH CẢNH Liên hệ: 0917 357 769 - 0901.319.779

Kỹ Thuật Tennis
2016-10-20 17:00:00 1536

Tennis: Smash - Lỗi và cách luyện tập

1. Lỗi thường xuyên smash đi sau vạch cuối sân

Mẹo chữa

Về nguyên tắc khi smash, mặt vợt đi theo quỹ đạo từ thấp lên cao sau đó rồi mới đi xuống. Bởi thế, khi bạn smash đi ra sau sân có thể xuất phát từ việc bạn đánh bóng muộn, khi mặt vợt lúc đó vẫn còn ngửa lên rất nhiều. Hãy đánh bóng sớm hơn, khi bóng ở phía trước bạn, và mặt vợt hướng lên phía trước, ban sẽ khắc phục được lỗi này.

Chỉ tay trái lên trên, vừa để căn bóng, vừa tạo sự nhịp nhàng của cả cơ thể, vừa đảm bảo rằng bạn sẽ đánh được quả bóng ở phía trước.

Tennis: Smash - Lỗi và cách luyện tập, Học tennis kèm video, Thể thao, smash, tennis, cu smash, BXH tennis, tennis, video tennis, Grand Slam, the thao, quan vot, tay vot, lich thi dau tennis, tin the thao, bao the thao

Smash không phải là cú đánh đơn giản

Không cần phải hạ vợt ra phía sau lưng (khuỷu tay lên cao, còn đầu vợt chúc xuống) vì bạn vào bóng sẽ rất muộn, trong khi lực đánh của cú smash không đòi hỏi nhiều như khi giao bóng. Hãy tập bằng cách cầm vợt sẵn với mặt vợt hướng lên cao và tiếp bóng.

Khi bạn không thể tiếp xúc bóng phía trước mặt, khi đó một cú smash với độ xoáy kết hợp giữa topspin và chém sẽ giúp bạn smash vào trong sân mà vẫn có thể ghi điểm.

2. Lỗi thường xuyên smash rúc lưới

Mẹo chữa

Có thể là bạn đánh bóng quá xa ở phía trước mặt. Hãy chọn điểm rơi chính xác hơn và mở vợt chậm lại một chút.

Hãy chỉ tay trái lên và động tác này sẽ giúp bạn không đổ về phía trước quá sớm.

Ngẩng đầu lên trong khi bạn mở vợt, điều này cũng giúp bạn nhìn bóng lâu hơn và tránh đổ người về phía bóng.

Đừng cố gắng chỉ vảy cổ tay. Khi bạn lỏng cổ tay, tự khắc bạn sẽ có một cú vảy cổ tay chính xác.

Tennis: Smash - Lỗi và cách luyện tập, Học tennis kèm video, Thể thao, smash, tennis, cu smash, BXH tennis, tennis, video tennis, Grand Slam, the thao, quan vot, tay vot, lich thi dau tennis, tin the thao, bao the thao

Các động tác tập cú smash

3. Lỗi smash ra ngoài dây dọc

Mẹo chữa

Đừng nhằm cú smash ra sát vạch. Khoảng cách an toàn nhất khi thực hiện cú smash đó là bóng rơi cách vạch chừng 1m trở lại.

Đừng bao giờ cầm vợt ở tư thế semi western hay western (3,5-4) để smash, bởi mặt vợt khi mở vợt sẽ ở vị trí không tương thích. Hãy cầm vợt tư thế continental (số 2) hoặc eastern (số 3) cũng có thể hiệu quả, vì khi smash thì bạn không cần thiết phải tạo ra độ xoáy như khi giao bóng. Thậm chí, cách cầm này còn giúp cho một số người chơi phong trào có cảm giác là họ muốn đặt quả bóng vào đâu cũng được, miễn là kiểm soát lực đánh tốt.

Hãy cố gắng di chuyển và đứng ở vị trí thật tốt, mở ra hướng mà bạn muốn smash.

4. Lỗi thiếu uy lực

Mẹo chữa

Hãy để cho cổ tay, khuỷu tay và cả vai của bạn lỏng ra. Nếu bạn quá cứng, thậm chí gồng mình lên để smash, hiệu quả sẽ không như ý, bóng sẽ rất nhẹ. Hãy để lực đánh xuất phát từ cánh tay vung lên cùng với cây vợt của bạn.

Hãy dồn lực của cả cơ thể vào chân trước (chân trái với người chơi tay phải) khi bạn tiếp xúc với bóng.

Bình luận